“Sàn diễn” nội ngoại thất và cuộc đua giữa sản phẩm nội địa và nhập khẩu nước ngoài

Sức cầu tăng đối với các vật dụng nội ngoại thất đã mở rộng phạm vi che phủ của thị trường trong nước. Theo các dữ liệu tổng hợp trong năm 2018 và 3 tháng đầu năm 2019, tổng giá trị tiêu dùng nội thất tại thị trường VN đạt khoảng 4 tỉ USD với rất nhiều mẫu vật dụng nội ngoại thất trong nước và lôi kéo thêm sự thâm nhập ngày càng nhiều của các công ty nước ngoài.

“Sàn diễn” nội ngoại thất vẫn còn “khát” công ty Việt

Tuy Việt Nam được xem như là nắm giữ nhiều khả năng vượt trội. Với thế mạnh xuất khẩu nội thất top đầu thế giới nhưng các công ty trong nước vẫn chưa độc chiếm được hoàn toàn sự quan tâm của người tiêu dùng so với các thương hiệu lớn đến từ thị trường quốc tế. Cụ thể là thị trường nội ngoại thất Việt Nam lại đang mất ưu thế trước những thương hiệu nổi tiếng Đức và Pháp ở dòng sản phẩm cao cấp; bên cạnh đó Nhật Bản, Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan đang giữ tiềm năng ở phân khúc còn lại.

Những mẫu sản phẩm xuất sắc của Minh Thy tại Mercure Royal Hội An
Những mẫu sản phẩm xuất sắc của Minh Thy tại Mercure Royal Hội An

Hiện nay khách hàng quan tâm nhiều hơn về việc thiết lập không gian sống, và sự hữu ích của các sản phẩm. Tuy nhiên chất lượng, giá cả các sản phẩm nội thất nhập khẩu tại các đơn vị thương mai và các showroom chuyên bán vật dụng nội thất hiện vẫn chưa thống nhất. Đây sẽ là thời cơ tốt để các thương hiệu Việt tấn công dành lại thị trường trong tay những cơ sở ngoài nước bằng sản phẩm chất lượng, dịch vụ uy tín và mức giá phải chăng.

Lợi ích và khó khăn của hàng Việt khi tiến vào vào thị trường tỉ đô 

Xét về khó khăn, đa phần các công ty Việt Nam đều lo sợ bài toán khẳng định thương hiệu vì thực tế vẫn không có nhiều người để ý mặc dù sản phẩm sở hữu chất lượng tốt. Ngoài ra, một số doanh nghiệp lại vấp phải rắc rối từ việc tổ chức xây dựng hệ thống cung cấp và tiếp cận bán lẻ, trong khi đây lại là một xu hướng chắc chắn phải có của thị trường.

Nhưng các doanh nghiệp Việt vẫn tràn đầy tự tin để thay đổi mình trong cuộc chiến dữ dội này bởi những lợi thế về tiềm lực sản xuất sẵn có mà những doanh nghiệp nước ngoài không có.

Một thực tế cho thấy, để tồn tại trong thị trường này phải tìm hiểu kĩ về xu hướng, nguyện vọngmọi người, không chỉ đơn giản là bán đồ dùng bàn, ghế, tủ,.. mà còn là sự san sẻ tính nghệ thuật, sở thích thẩm mỹ thời thượng đến từ việc cải tạo không gian sống. Và hơn ai hết, chính những công ty trong nước sẽ là người nắm rõ nhất văn hóa, lối sống, phong cách và thẩm mỹ của người tiêu dùng trong nước. Việc đổi mới thiết kế, tìm tòi, phối hợp giữa những cái mới, tiến bộ cùng quá trình gàn lọc những nét tinh túy sẽ làm ra những sản phầm gần gũi, thích hợp thị hiếu người mua hàng trong nước.

Bên cạnh đó, bài toán giá cả chính là mấu chốt mà sản phẩm nội ngoại thất Việt có thể tính toán để đối đầu với các doanh nghiệp bên ngoài nước. Mặc dù mang những điểm ưu việt nhưng các sản phẩm nước ngoài vẫn khiến phần lớn khách hàng ngại vì giá cả khá đắt. “Trong khi đó, những doanh nghiệp nội địa nếu có thể tận dụng nguồn lực sẵn có, kết hợp ứng dụng máy móc và nhân công phù hợp vẫn sẽ sở hữu những sản phẩm “chất lượng ngoại, giá Việt” hấp dẫn người tiêu dùng.”- Ông Huỳnh Dương Hải – Tổng giám đốc Công ty CP Sản xuất Xuất nhập khẩu Nội Thất Minh Thy cho biết.

Nội thất Minh Thy – thương hiệu trẻ và khát vọng xây dựng đẳng cấp nội thất Việt

Với động lực ban đầu mong muốn sản xuất sản phẩm nội ngoại thất mây nhựa để điểm xuyết cho không gian ngoài trời, đem đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên, tiện dụng và hơn hết là sự êm ái nhẹ nhàng; ông Huỳnh Dương Hải (Tổng giám đốc Công ty CP Sản Xuất Xuất Nhập Khẩu Nội Thất Minh Thy) đã kiên quyết thiết lập nên Công ty Minh Thy.

Sau hơn 1 thập kỉ không ngừng nâng cấp chính mình, Minh Thy Furniture đang từng bước định vị thương hiệu trên thị trường với những sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng và dịch vụ chuyên nghiệp.

Ngay từ lúc mới thành lập, Minh Thy Furniture đã luôn đặt tiêu chí chất lượng, giá trị tiện ích cho khách hàng và cương quyết không chạy theo lợi nhuận trước mắt sản xuất sản phẩm giá rẻ. Cùng với đó, Minh Thy đã luôn xử lý tốt bài toán đáp ứng đa dạng nhu cầu của thị trường bằng việc dùng nhiều chất liệu hiện đại, bổ sung cho nhau những mặt còn hạn chế. Đặc biệt là vài sản phẩm tiêu biểu như ghế hồ bơi composite, ghế vải lưới Textilene, nhựa giả gỗ, bàn ghế sắt… kể từ lúc ra mắt thị trường đã luôn được khách hàng tin tưởng mua sắm.

Bên cạnh là đơn vị sản xuất vật dụng nội thất cho các hộ gia đình, Minh Thy còn trở thành nhà cung cấp trường kì của những quán café, resort, khách sạn, nhà hàng … được nhiều người biết đến nhưVinhome Central Park, Khu nghỉ dưỡng Bình Châu, Khách sạn REX, Sai Gon Time Square, Aquaria, Làng lụa Hội An, Sea Link Beach, Sevila Boutique, Gem Riverside Hội An, Mercure Phú Quốc, Mercure Hội An, Nhà hàng Pendula Garden…. Nhờ vào uy tín, sự ổn định về tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm khi cung cấp ra thị trường đã giúp Nội thất Minh Thy phát triển trong thị trường suốt 1 thập kỉ qua.

 Belle Maison Parosand Đà Nẵng cũng chọn Minh Thy là nhà cung cấp các sản phẩm nội thất

Belle Maison Parosand Đà Nẵng cũng chọn Minh Thy là nhà cung cấp các sản phẩm nội thất

Với ý định xây dựng hệ thống cửa hàng, showroom trưng bày trong những năm tới, Nội thất Minh Thy đang từng bước có thêm cơ hội tiếp xúc gần với khách hàng và đưa tên tuổi của một thương hiệu nội thất Việt uy tín – chất lượng – chuyên nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng và đối tác trong ngoài nước, dần dần chinh phục thị trường nội ngoại thất đáng lẽ phải được thương hiệu Việt chiếm hữu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *